Học ngay cách bấm huyệt chữa bệnh đau lưng đơn giản, hiệu quả

Tại vùng lưng có rất nhiều huyệt đạo giúp đẩy lùi các cơn đau do thoát vị đĩa đệm, đau xương khớp, đau dạ dày… Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bấm huyệt chữa đau lưng và cách xác định các huyệt đạo chữa đau lưng chính xác để giúp bạn nhanh chóng lấy lại sức khỏe dẻo dai và không còn cảm thấy mệt mỏi.

1. Kiểm chứng hiệu quả bấm huyệt chữa đau lưng tại nhà

Day bấm huyệt chữa đau lưng đã được nghiên cứu qua nhiều năm và ứng dụng rất thành công trong điều trị bệnh. Không những thế, day bấm huyệt còn giúp đả thông kinh mạch, giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu và giảm đau hiệu quả.

Tuy nhiên, việc làm này chỉ có tác dụng giảm đau tức thời, tùy theo từng cơ địa mỗi người mà sẽ có tác dụng khác nhau. Chính vì thế, nếu vấn đề đau lưng của bạn diễn ra thường xuyên với mức độ nặng thì tốt nhất, bạn hãy đến ngay bệnh viện gần nhất để được bác sỹ thăm khám và đưa ra hướng điều trị phù hợp.

2. Cách xác định các huyệt đạo chữa đau lưng nhờ bấm huyệt

Có 3 loại huyệt đạo giúp bạn chữa trị các triệu chứng đau lưng đó chính là: huyệt thận du, đại trường du và thiên khu. Các xác định từng vị trí huyệt đạo như sau:

– Huyệt thận du: theo y học cổ truyền, lưng được xem là phủ của thận vì vậy, huyệt đạo này không chỉ hỗ trợ chữa các vấn đề về thận mà còn tác động mạnh làm lành xương cốt, chữa đau lưng, lợi thủy tráng hỏa.

Huyệt thận du được xác định từ khối lồi thứ nhất ở cột sống thắt lưng   Huyệt thận du được xác định từ khối lồi thứ nhất ở cột sống thắt lưng

Vị trí: bạn cần xác định mỏm gai cột sống ở thắt lưng thứ tư, rồi lần tìm ra khối lồi thứ nhất, đây chính là vị trí mỏm gai cột sống thắt lưng vị trí thứ 3, khối lồi thứ hai là mỏm gai đốt sống thứ hai. Từ vị trí khối lồi thứ nhất, sang ngan 1,5 đốt sẽ là vị trí huyệt thận du.

– Huyệt đại trường du: Cách bấm huyệt chữa đau lưng ở huyệt này thường được dùng để điều trị đau lưng vùng thắt thần kinh lưng, co cứng các cơ lưng hoặc không cúi xuống được.

Chữa đau lưng bằng bấm huyệt đại trường du

Cách bấm huyệt chữa đau lưng hiệu quả với đại trường du

Vị trí: bạn dùng 2 ngón tay để xác định điểm cao nhất ở màng chậu nằm hai bên eo. Tại nơi giao nhau của đường nối 2 điểm lưng, tiến hành đo ngang khoảng 2 ngón tay sẽ là huyệt đại trường du.

– Huyệt thiên khu: là một trong cách huyệt đạo chữa đau lưng có công dụng điều hòa đại tràng, kinh nguyệt, hỗ trợ chữa đau lưng hiệu quả.

Chữa đau lưng bằng bấm huyệt tại vị trí thiên khu

Bấm huyệt trị đau lưng đơn giản tại vị trí thiên khu

Vị trí: huyệt này rất dễ xác định, bạn chỉ cần đo ngang ra 2 thốn, mỗi một bên sẽ có một huyệt.

3. Cách bấm huyệt trị bệnh đau lưng đúng cách hiệu quả cao

– Đầu tiên: bạn phải day bấm huyệt đại trường du:

Hãy chọn tư thế thoải mái nhất, ngồi trên ghế hoặc đứng. Sau đó, bạn dùng hai bàn tay ôm lấy eo lưng, đặt đầu ngón cái vào huyệt và thực hiện day bấm với lực vừa phải trong hai phút.

– Bước thứ 2 trong cách bấm huyệt chữa đau lưng là day bấm huyệt thận du:

Vẫn giữ nguyên tư thế ban đầu, bạn đặt ngón cái tiếp tục lên vị trí huyệt thận du và day bấm huyệt trong khoảng 2 phút với lực vừa đủ, không quá mạnh tay.

Chữa đau lưng bằng bấm huyệt đạo đơn giản tại nhà

Cách bấm huyệt chữa đau lưng đơn giản tại nhà

– Cuối cùng chính là day bấm huyệt thiên khu:

Lúc này, bạn cần chọn tư thế nằm ngửa, rồi dùng hai ngón tay day vào vị trí huyệt trong vòng 2 phút. Cứ như thế, làm liên tục nhiều lần với cách bấm huyệt chữa đau lưng này các triệu chứng đau lưng sẽ giảm hẳn.

Chúc bạn chữa bệnh thành công và luôn khỏe mạnh!

Nguồn: chuaxuongkhop.com.vn

 

Học ngay cách bấm huyệt chữa bệnh đau lưng đơn giản, hiệu quả
5 (100%) 2 votes

Bạn đang xem Học ngay cách bấm huyệt chữa bệnh đau lưng đơn giản, hiệu quả trong chuyên mục Các tin liên quan bệnh xương khớp

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thoái hóa đốt sống cổ – CĂN BỆNH nguy hiểm chớ nên coi thường

Hành trình dùng củ ráy chữa bệnh gout chỉ sau 1 tháng

Khoa khám xương khớp ở bệnh viện Bạch Mai: Bác sĩ giỏi, đánh giá…

Chia sẻ cách trị đau vai gáy đem lại hiệu quả nhanh chóng

Đau cột sống – Tổng hợp từ A đến Z kiến thức NHẤT ĐỊNH phải biết

Bệnh thoát vị đĩa đệm – Tổng hợp những điều NHẤT ĐỊNH phải biết

Bạn đã biết cách chữa đau lưng bằng ngải cứu và muối?

Tổng hợp các cách chữa bệnh gout bằng Lá tía tô HIỆU QUẢ cao

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu TẠI NHÀ chỉ sau 2 tuần

Tất tần tật về bệnh loãng xương NHẤT ĐỊNH phải biết?

CÁC TIN LIÊN QUAN