Điều trị thoái hoá khớp gối bằng chất nhờn – Giải đáp chi tiết mọi vấn đề

Thoái hoá khớp gối bằng chất nhờn là một trong những cách chữa thoái hóa được nghiên cứu và mới đưa vào ứng dụng trong thời gian gần đây. Chính vì vậy, phương pháp này vẫn là một ẩn số khiến nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết về hiệu quả của cách điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn này qua chia sẻ của các chuyên gia nhé!

1. Điều trị thoái hoá khớp gối bằng chất nhờn là như thế nào?

Điều trị thoái hoá khớp gối bằng chất nhờn là như thế nào? 

Khớp gối thường có khoảng 2ml dịch khớp và Axit Hyaluronic là một trong những thành phần quan trọng, chiếm hàm lượng từ 2.5 – 4mg/ml. Axit Hyaluronic có tác dụng bôi trơn các mô mềm và ổ khớp, bảo vệ khớp khỏi sự ma sát khi hoạt động.

Khi bị thoái hoá khớp gối, lượng Axit Hyaluronic chỉ còn lại khoảng 1/2 – 2/3 so với bình thường, khiến khớp không được bảo vệ, không có sự đàn hồi, dẫn đến bệnh tình ngày càng thêm trầm trọng.

Việc điều trị thoái hoá khớp gối bằng chất nhờn là phương pháp được thực hiện bằng cách bơm chất nhờn hyalgan vào khớp gối hoặc dẫn xuất của nó vào các khu vực bị thoái hóa.

2. Điều trị thoái hóa khớp bằng chất nhờn dành cho ai?

Trường hợp thoái hoá khớp gối nào có thể điều trị bằng chất nhờn? 

Theo nhiều kết quả kiểm nghiệm lâm sàng, các chuyên gia khẳng định chữa thoái hoá khớp gối bằng chất nhờn có thể được áp dụng trong một số trường hợp như sau:

– Thoái hoá khớp gối ở mức độ trung bình đến nặng vừa.

– Bệnh nhân không đáp ứng với phương pháp điều trị thông thường, không dung nạp thuốc, nhất là thuốc chống viêm, không steroid.

– Chưa thể thực hiện phẫu thuật thay khớp.

3. Đánh giá hiệu quả chữa thoái hóa khớp bằng chất nhờn

Trong nhiều thí nghiệm trên động vật, Axit Hyaluronic là thuốc tiêm tạo chất nhờn cho khớp có khả năng bảo vệ và sửa chữa các tế bào sụn, ức chế thoái hoá sụn khớp và tăng sinh tổng hợp tế bào sụn khớp.

Do đó, hiệu quả của việm tiêm bổ sung Axit Hyaluronic vào khớp gối bị thoái hoá sẽ giúp nâng cao nồng độ và trọng lượng phân tử Axit Hyaluronic nội sinh, cải thiện chức năng khớp một cách đáng kể đồng thời giảm đau hiệu quả.

Hiệu quả điều trị thoái hoá khớp gồi bằng chất nhờn có tốt không? 

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, dù Acid Hyaluronic chỉ tồn tại trong dịch khớp khoảng 7 ngày nhưng lại có thể duy trì tác dụng lên đến 6 tháng. Phương pháp điều trị thoái hoá khớp gối bằng chất nhờn được đánh giá là tốt hơn giả dược và hiệu quả bền vững hơn so với tiêm corticoid nội khớp.

Như vậy, cách điều trị thoái hoá khớp gối bằng chất nhờn có thể là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý, an toàn mà tác dụng dài lâu.

Để quyết định nên áp dụng cách điều trị nào, tốt nhất, hãy lắng nghe ý kiến bác sỹ. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Nguồn: chuaxuongkhop.com.vn

 

Bạn đang xem Điều trị thoái hoá khớp gối bằng chất nhờn – Giải đáp chi tiết mọi vấn đề trong chuyên mục Tin nổi bật về bệnh xương khớp

Cách dùng lá nhàu trị đau lưng DỨT ĐIỂM với bí kíp CỰC đơn giản

Cách chữa đau lưng bằng bấm huyệt tại nhà HIỆU QUẢ từ Chuyên gia

Bật mí cách điều trị thoái hoá khớp gối bằng Đông Y hiệu quả nhất

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng gạo lứt – Thực hư HIỆU QUẢ thế nào?

Điều trị thoái hoá khớp gối bằng chất nhờn – Giải đáp chi tiết mọi vấn đề

Triệu chứng và cách chữa thoái hóa khớp cổ tay HIỆU QUẢ tại nhà

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu TẠI NHÀ chỉ sau 2 tuần

Học ngay cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn HIỆU QUẢ bất ngờ

Cách chữa đau lưng bằng hạt đu đủ HIỆU QUẢ cao – ĐÃ KIỂM CHỨNG

Cách bấm huyệt chữa đau cổ vai gáy Đơn Giản, HIỆU QUẢ bất ngờ

CÁC TIN LIÊN QUAN