Tất tần tật – cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu HIỆU QUẢ

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, thực hư hiệu quả về cách chữa bệnh này là như thế nào? Chắc chắn bạn sẽ có được câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

Vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm là gì?

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu là gì?

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu là phương pháp giúp người bệnh mau chóng hồi phục các chấn thương, giúp việc vận động trở nên dễ dàng hơn.

Các kỹ thuật vật lý trị liệu đồng thời giúp người bệnh kéo giãn cột sống, tùy theo trọng lượng người bệnh và tình trạng cấp tính hay mãn tính mà cho kéo giãn ngắt quãng hay liên tục.

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng vật lý trị liệu

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng vật lý trị liệu

Đối với thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng, phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu có tác dụng làm giảm đau, chống co cứng giãn mạch tăng cường chuyển hóa dinh dưỡng như: Hồng ngoại, chườm ngải cứu, tắm suối bùn nóng…

Ngoài ra với chứng thoát vị này, còn có thể áp dụng một số phương pháp trị liệu khác cũng mang lại hiệu quả không kém đó là: Dùng xung điện kích thích thần kinh cơ, giảm đau, tăng cường chuyển hóa. Dòng Gavanic và Faradic làm tăng cường quà trình khư cực và dẫn truyền thần kinh đưa thuốc giảm đau vào vùng tổn thương.

Bên cạnh đó còn có nhiều kỹ thuật vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng khác như: sử dụng siêu âm làm mềm tổ chức tổn thương xơ sẹo trong sâu, chống viêm, giảm đau…

Chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng vật lý trị liệu

Chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ vật lý trị liệu

Để làm dịu các cơn đau, giúp cơ thể thư giãn, thoải mái và dễ chịu hơn bạn có thể áp dụng bài tập chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu đơn giản như sau:

+ Bài tập cổ nhẹ nhàng:

– Đứng thẳng, đầu từ từ cúi ngửa nghiêng xoay với nguyên tắc vận động làm sao không được đau thêm, không gây chóng mặt… Xoay cột sống cổ nhẹ nhàng ở góc vừa phải, xoay không làm đau thêm.

* Lưu ý: Sau mỗi lần tập luyện vật lý trị liệu này, bạn nên nằm nghỉ 30 phút. Ngoài thực hiện bài tập, bạn có thể kết hợp xoa bóp nhẹ nhàng hoặc chườm nóng, chiếu đèn hồng ngoại ở khu vực đốt sống cổ để tăng hiệu quả.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu là một trong những phương pháp chữa trị lành tính, không có tác dụng phụ nếu tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ. Hãy kiên trì áp dụng để sớm thấy được hiệu quả bất ngờ từ giải pháp này nhé!

Nguồn: https://chuaxuongkhop.com.vn

Bạn đang xem Tất tần tật – cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu HIỆU QUẢ trong chuyên mục Kiến thức bệnh xương khớp

Cách dùng lá nhàu trị đau lưng DỨT ĐIỂM với bí kíp CỰC đơn giản

Cách chữa đau lưng bằng bấm huyệt tại nhà HIỆU QUẢ từ Chuyên gia

Bật mí cách điều trị thoái hoá khớp gối bằng Đông Y hiệu quả nhất

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng gạo lứt – Thực hư HIỆU QUẢ thế nào?

Điều trị thoái hoá khớp gối bằng chất nhờn – Giải đáp chi tiết mọi vấn đề

Triệu chứng và cách chữa thoái hóa khớp cổ tay HIỆU QUẢ tại nhà

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu TẠI NHÀ chỉ sau 2 tuần

Học ngay cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn HIỆU QUẢ bất ngờ

Cách chữa đau lưng bằng hạt đu đủ HIỆU QUẢ cao – ĐÃ KIỂM CHỨNG

Cách bấm huyệt chữa đau cổ vai gáy Đơn Giản, HIỆU QUẢ bất ngờ

CÁC TIN LIÊN QUAN