4 cách chữa thoát vị đĩa đệm cổ hiệu quả nhất hiện nay

Thoát vị đĩa đệm cổ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm mà người bệnh thường hay chủ quan. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập sâu hơn về bệnh cũng như 4 cách chữa thoát vị đĩa đệm cổ hiệu quả đã giúp rất nhiều người khỏi bệnh.

Thoát vị đĩa đệm cổ là một trong những bệnh xương khớp phổ biến nhất hiện nay

Cách 1: Dùng thuốc tây

Đây được xem là một trong những phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cổ tốt nhất hiện nay, giảm nhanh triệu chứng của những cơn đau. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận vào thực tế thì người bệnh không nên sử dụng thuốc tây lâu ngày sẽ gây tác dụng phụ, hoặc nếu sử dụng thì nên theo hướng dẫn sử dụng của bác sĩ.

  • Dùng thuốc giảm đau không chứa Steroid: Nhóm thuốc giảm đau này được xem là một trong những cách chữa thoát vị đĩa đệm cổ hiệu quả. Nhóm này bao gồm các loại thuốc như: Meloxicam, Indometacin, Diclofenac. Chúng đều là những nhóm thuốc giảm đau giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau nhức hiệu quả và nhanh chóng.
  • Thuốc chống viêm steroid: Thuốc chống viêm này có công dụng cực mạnh. Được xem là một trong những sự lựa chọn tối ưu cho những người bị thoát vị đĩa đệm mãn tính. Các cơn đau triền miên sẽ biến mất ngay lập tức sau khi bạn dùng, đem lại cảm giác thoải mái nhất cho người bệnh. Tuy nhiên, đừng nên lạm dụng thuốc mà phải sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Cách 2: Giảm các hoạt động nặng

Chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi không hợp lí là một trong những nguyên nhân gây thoát vị đãi đệm cổ. Vì vậy, các chuyên gia sẽ khuyên bạn nên giảm bớt các hoạt động không cần thiết thay vào đó là nghỉ ngơi ở tư thế thoải mái nhất.

Tuy nhiên, bạn không nên nằm bất động trong một thời gian dài bởi sẽ làm cứng cổ và khiến các cơn đau do thoát vị đĩa đệm tăng lên trong một thời gian dài. Khi ngủ bạn cần dùng một chiếc khăn quấn lên cổ hoắc một chiếc gối để ngay vị trí gáy cũng là một trong những cách chữa trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà bạn nên tham khảo áp dụng.

Cách 3: Thể dục thể thao

Áp dụng các biện pháp thể dục thể thao được xem là một trong những cách chữa thoát vị đĩa đệm cổ hiệu quả nhất. Mỗi ngày người bệnh chỉ cần khoảng 30 phút tập thể dục hàng ngày cải thiện lượng máu, nuôi dưỡng cột sống cổ được khỏe mạnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp chườm nhiệt hoặc chườm lạnh rất hiệu quả. Theo khuyến cáo của các bắc sĩ chuyên khoa 24 giờ đầu bạn nên sử dụng phương pháp chườm lạnh để giảm sưng tấy. 48 giờ tiếp theo bạn nên sử dụng cách chườm nóng để làm giãn cơ bắp đang bị đông cứng.

Khi bị thoát vị đĩa đệm cổ bạn nên sử dụng phương pháp chườm bằng cách chườm 20 phút tại 1 điểm và 40 phút là tối đa. Không nên lạm dụng nhiều sẽ gây những kích ứng da không tốt cho cơ thể.

Cách 4: Kéo dãn thoát vị đĩa đệm cổ

Cách chữa thoát vị đĩa đệm cổ chỉ áp dụng khi người bệnh cảm thấy thoải mái để giảm đau cổ và tăng sự vận động nơi cột sống cổ.

Để đạt hiệu quả hơn bạn nên làm nóng cơ thể trước bằng nước hoặc khăn ấm để đạt hiệu quả cao hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số cách chữa thoát vị đĩa đệm cổ bằng phẫu thuật hoặc sử dụng một số bài thuốc nam gia truyền.

Chúc bạn thành công!

4 cách chữa thoát vị đĩa đệm cổ hiệu quả nhất hiện nay
Đánh giá bài viết

Bạn đang xem 4 cách chữa thoát vị đĩa đệm cổ hiệu quả nhất hiện nay trong chuyên mục Tin nổi bật về bệnh xương khớp

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bật mí cách điều trị thoái hoá khớp gối bằng Đông Y hiệu quả nhất

Cách chữa đau lưng bằng hạt đu đủ HIỆU QUẢ cao – ĐÃ KIỂM CHỨNG

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu TẠI NHÀ chỉ sau 2 tuần

Cách dùng lá nhàu trị đau lưng DỨT ĐIỂM với bí kíp CỰC đơn giản

Điều trị thoái hoá khớp gối bằng chất nhờn – Giải đáp chi tiết mọi vấn đề

Học ngay cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn HIỆU QUẢ bất ngờ

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng gạo lứt – Thực hư HIỆU QUẢ thế nào?

Cách chữa đau lưng bằng bấm huyệt tại nhà HIỆU QUẢ từ Chuyên gia

Triệu chứng và cách chữa thoái hóa khớp cổ tay HIỆU QUẢ tại nhà

Cách bấm huyệt chữa đau cổ vai gáy Đơn Giản, HIỆU QUẢ bất ngờ

CÁC TIN LIÊN QUAN